Du Lịch

Ngất ngây trước sắc tím Sơn Trà Đà Nẵng

Hằng năm vào mỗi dịp tháng 5 về, cây thàn mát lại trổ bông, sắc hoa nhuộm tím cả vùng núi Sơn Trà khiến bất kì du khách nào đến đây đều không khỏi trầm trồ thích thú trước vẻ đẹp riêng của nơi này. Đến đây du khách được đắm chìm trong sắc tím cảu hoa, màu xah của cây, màu ngọc bích của nước biển tạo nên một phong cảnh vô cùng lãng mạn.
Một cây thàn mát lâu năm đang trổ hoa bên một cánh rừng Sơn Trà. Thàn mát còn có tên gọi khác là cây nánh, cây mát đen, thàn mát rủ, thàn mát nước…Cây thàn mát tên khoa học là Millettia nigrescens gagnep, thuộc họ Đậu Cánh bướm. Hoa thàn mát mọc thành cụm, rủ xuống đất.
 

Ngoài ra hoa thàn mát là món ăn ưa thích của “Nữ hoàng linh trưởng” Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà.

Nếu may mắn, du khách có thể bắt gặp Voọc chà vá chân nâu ở thời điểm sáng sớm và sau 15 giờ trên những cây thàn mát, đây là thời điểm “Nữ hoàng linh trưởng” tìm kiếm thức ăn.

Tùy thuộc vào ánh sáng, hoa thàn mát có lúc mang màu tím hồng, tím biếc……hay mang sắc tím nhạt, pha sắc trắng hoặc xanh. Trong cái nắng đầu hè, hoa thàn mát nở rộ với vẻ đẹp rực rỡ đến nao lòng.

Cây thàn mát không chỉ mang một vẻ đẹp mà là còn là nguồn thức ăn cho loài Voọc chà vá chân nâu nói riêng, của thiên nhiên Sơn Trà nói chung, cuốn hút nhiều nhiếp ảnh gia, du khách tìm đến.

Vậy đến với tour du lịch Đà Nẵng vào dịp hè du khách sẽ được hòa mình vào không gian biển đảo bao la, đắm mình trong sắc tím của Sơn Trà, một màu tím ngắt của hoa, màu xanh của cây, màu ngọc bích của nước biển, với những con sóng ôn hòa quanh năm tung bọt trắng xóa, mang lại một vẻ đẹp nao lòng như muốn níu chân du khách, khi có dịp đặt chân đến Đà Nẵng, tìm đến thiên nhiên biển đảo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button