Du Lịch

TOP 5 món đặc sản Cát Bà bạn không thể bỏ qua

Sam biển
Sam biển thường sống thành từng cặp, có cân nặng khoảng 1 kg, sam đực chỉ bằng một nửa. Khi bắt được sam, người dân thường bỏ sam đực, chỉ bắt sam cái bởi sam đực có ít thịt. Du lịch Cát Bà, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức sam được chế biến thành nhiều món khác nhau. Một số món ăn phổ biến có thể kể tới như: súp, nướng, gỏi, xào sả ớt, miến, chua ngọt, cháo sam,… Đặc biệt nhất là những món như món sam nướng, sam xào chua ngọt.

Cá song

 
Cá song có đến 37 loài và là một loại cá sống trong vùng nước ấm. Tại nước ta có tới 30 loài, riêng Cát Bà có 3 loại đó là cá song mỡ, song cáo, song đen. Cá song là loại cá ăn mồi động vật, có rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong. Du lịch Cát Bà mùa hè này, bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ cá song như: cháo, lẩu, gỏi, nướng, sốt,…

Tôm hùm

 
Có thể nói tôm hùm được xem như vua của những loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao. Phần lớn du khách khi đặt chân đến Cát Bà yêu thích tôm hùm bởi thịt chắc, ngọt và dai. Phần ngon nhất của tôm hùm là gạch sạn tại đầu tôm, chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Tôm hùm được chế biến đa dạng với nhiều món khác nhau, tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Rắn biển

 
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1 – 2m và có vảy, dẹt phía sau giống chiếc mái chèo. Đầu rắn biển nhỏ, phủ những phiến sừng, răng có nọc độc ở hàm bên trên. Sau khi bắt, người ra lọc tạng, chỉ giữ lại mật và mỡ. Rửa sạch bằng cồn 90 độ rồi phơi hoặc sất khô. Tiết của rắn biển khi mới được cắt sẽ được pha với rượu, khi uống sẽ chữa được nhiều bệnh như chóng mặt, nhức xương, đau lựng,…

Bún tôm Cát Bà

Món đặc sản cuối cùng trong danh sách bạn không thể bỏ qua mỗi khi du lịch Cát Bà là bún tôm Cát Bà. Món ăn này hấp dẫn khách du lịch bởi vị ngậy trong nước dùng, hương thơm của tôm biển tươi, chả cá, chả lá lốt,… Nhưng, vị ngon đặc biệt nhất là đến từ nước me chua. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm cùng các loại rau sống để tăng thêm hương vị của món bún tôm Cát Bà.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button